• Trang chủ
  • 9 Cách Tự Học Đàn Guitar Tại Nhà Nhanh Nhất

9 Cách Tự Học Đàn Guitar Tại Nhà Nhanh Nhất

Đàn guitar muốn chơi thành thạo cần một khoảng thời gian dài học và luyện tập chứ không phải ngày một, ngày hai mà có thể sử dụng được. Chính vì thế người mới bắt đầu chơi đàn guitar cần phải cố gắng chăm chỉ học cũng như luyện tập. Hôm nay guitarmeou.com sẽ đưa ra 9 cách tự học đàn guitar tại nhà nhanh nhất cho người mới bắt đầu. Phương pháp học guitar tại nhà này đã được chúng tôi rút ra qua một quá trình dài giảng dạy guitar.

Trước tiên muốn học guitar hiệu quả bạn nên tìm hiểu rõ các nốt trên đàn guitar và xác định vị trí nốt trên cây đàn guitar, sau đó việc học tập của bạn sẽ thuận lợi hơn.

9 Cách Tự Học Đàn Guitar Tại Nhà Nhanh Nhất.

1/ Tin vào bản thân mình sẽ làm được.

Tâm lí là một điều quan trọng, bạn hãy luôn nghĩ rằng mình nhất định sẽ chơi thành thạo đàn guitar trong thời gian ngắn nhất. Tin là mình sẽ thành công vì trong giai đoạn đầu việc học đàn guitar thực sự không phải dễ, có rất nhiều người đã bỏ cuộc sau 2,3 ngày học vì không nhớ nổi nốt trên dây, đánh dây đau tay hay hợp âm quá khó,…. Đó là những vấn đề sẽ ảnh hưởng đến bạn.

2/ Lập thời gian biểu hàng ngày, hàng tháng

Khi đi học bạn có thời khóa biểu thì khi học đàn guitar tại nhà thì bạn cũng nên có thời gian biểu. Bạn sẽ chia thời gian rãnh của mình ra, một ngày nên dành từ 30-45 phút cho một buổi tập, ngày nào bận thì tập 1 lần ngày nào không bận thì tập nhiều lần. Thời gian biểu nên được dán ở những nơi dễ nhìn thấy nhất để nhắc nhở bạn. Nếu đã lập ra thời gian biểu rồi thì bạn nên hoàn toàn tuân thủ theo những gì đã đề ra, không thể vì một bộ phim hay bạn bè rủ rê đi cafe, trà sữa mà bỏ luyện tập.

3/ Thường xuyên xem những clip, video dạy, đánh guitar trên mạng, youtube

Hãy tìm những clip, video dạy guitar ở trên mạng hay youtube để được hướng dẫn từ những cái cơ bản nhất rồi phát triển lên những cái nâng cao hơn. Việc xem những clip này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học và luyện tập. Đồng thời sẽ giúp cho việc cảm âm của bạn tốt hơn. Đây là cách học guitar tại nhà hữu hiệu nhất.

Nếu bạn đang thắc mắc cảm âm là gì thì hãy xem thêm bài viết: cảm âm là gì?Cách cảm âm một bài hát nhanh nhất để biết thêm nhé.

4/ Học từ những cái cơ bản trước

Nhiều người thường muốn đi vào những cái chính để học guitar một cách nhanh nhất nên bỏ qua những cái cơ bản không quan trọng. Nhưng nếu bạn không học những cái cơ bản trước thì bạn sẽ không học được những cái nâng cao. Đó là điều chắc chắn.

Bạn nên bắt đầu với tư thế ngồi cầm đàn sao cho đúng, cách lên dây đàn, nốt trên dây, hợp âm cơ bản sau đó là hợp âm nâng cao,…

Tâm lý vững khi học guiar

5/ Nắm vững nhạc lí guitar

Nếu không biết nhạc lí guitar thì bạn sẽ chẳng bao giờ đánh được một bản nhạc. Vì thế hãy học nhạc lí một cách nghiêm túc, thường xuyên luyện tập để nhớ. Nhạc lí guitar là những nốt nhạc trên dây và hợp âm. ban đầu lúc mới học thì bắt đầu từ những hợp âm cơ bản. Sau khi đã đánh nhuần nguyễn những hợp âm cơ bản rồi sẽ học tiếp những hợp âm nâng cao.

Hợp âm trưởng guitar

6/ Tìm hiểu về tab guitar

Khi bạn mới bắt đầu học guitar thì sẽ thấy hơi nhàm chán, vì phải nhớ quá nhiều hợp âm hay nốt mới đánh được, thì bạn có thể tìm hiểu thêm về tab guitar. Bạn không cần phải biết âm hợp hay nốt nhạc mà vẫn đánh được một giai điệu, hay một bài nhạc nào đó. Điều này sẽ giúp bạn vui vẻ và hứng thú hơn trong quá trình học guitar,. Nhưng đừng quá lạm dụng vào tab guitar và quên đi việc học và luyện tập nhạc lí guitar nhé.

Hướng dẫn đọc tab guitar - 2

7/ Nghe sự tư vấn và nhận xét từ người có kinh nghiệm

Bước đầu tự học guitar tại nhà là vô cùng khó khăn, có nhiều vấn đề bạn không tìm hiểu được trên mạng thì nhờ đến tự tư vấn của người có kinh nghiệm chơi đàn guitar. Bạn hãy mạnh dạn hỏi về những vấn đề đang gặp phải, đánh cho họ nghe những bài đã biết chơi để người ta nghe và cho nhận xét . Điều đó sẽ giúp bạn phát triển khả năng chơi đàn guitar.

Chọn đàn guitar phù hợp

8/ Mạnh dạn thể hiện nơi đông người

Khi đã biết chơi những giai điệu guitar đơn giản bạn hãy mạnh dạn thể hiện cho bạn bè hay người thân nghe, việc này sẽ tạo cho bạn sự tự tin góp phần thêm động lực để bạn có thể học và phát triển tốt hơn nữa. Bạn không nên sợ rằng mình đáng sai, đánh không hay sẽ bị người khác cười. Việc học guitar cũng giống như học tiếng anh vậy, sai thì sử, cứ mạnh dạn thể hiện bản thân mình.

9/ Tham gia những câu lạc bộ guitar

Tham gia những câu lạc bộ guitar gần nhà hoặc ở nhà văn hóa sẽ giúp bạn cọ xát, học hỏi thêm rất nhiều kiến thức từ những người khác. Ở đó bạn sẽ có nhiều mối quan hệ xã hội đồng thời là nơi giao lưu học hỏi những cái mình chưa biết để nâng cao trình độ chơi guitar.

Vậy là guitarmeou đã hướng dẫn cho bạn 9 cách tự học đàn guitar tại nhà một cách nhanh nhất. Tôi chắc chắn rằng nếu bạn làm theo những điều này thì khoảng từ 6 đến 7 tháng là bạn đã hoàn toàn chơi được những bài nhạc guitar đơn giản và một số bài nâng cao. Chúc bạn thành công