• Trang chủ
  • Cách Chọn Đàn Guitar Tốt Cho Người Mới Tìm Mới Bắt Đầu

Cách Chọn Đàn Guitar Tốt Cho Người Mới Tìm Mới Bắt Đầu

Cách Chọn Đàn Guitar Tốt Cho Người Mới Tìm Mới Bắt Đầu

Trong thực tế, đàn guitar là một nhạc cụ vô cùng phổ biến trên khắp thế giới và được rất nhiều người ưa chuộng. Những người chơi đàn guitar họ có thể mang bất cứ nơi đâu mà họ muốn. Điều đặc biệt là giá thành của một cây đàn guitar lại không quá cao với chất lượng âm thanh tốt.

Nếu bạn đang là một người mới bắt đầu thì việc lựa chọn một cây đàn guitar sẽ rất khó khăn và không biết nên chọn thương hiệu của cây đàn nào ?

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để guitarmeou.com tư vấn cách chọn đàn guitar tốt cho người mới bắt đầu để bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

Nên chọn đàn guitar loại nào cho người mới ?

Tư Vấn Mua Đàn Guitar

Hiện nay, đàn guitar rất phổ biến với 3 loại đàn guitar chính như: Đàn Guitar điện, guitar Acoustic, guitar Classic.

Bạn cần phải xác định rõ mục đích sử dụng của mình để từ đó chúng tôi sẽ có cách chọn đàn guitar hợp lý cho bạn.

Đối với những người mới bắt đầu chơi đàn guitar thì nên chọn đàn guitar classic và Acoustic, mỗi dòng sẽ có những điểm khác nhau giúp người chơi thể hiện được tính cách của mình và loại nhạc bạn chơi.

Đàn guitar classic sẽ phù hợp cho những bạn có tính cách trầm, thích những giai điệu nhẹ nhàng, đánh đàn theo cách solo một mình hoặc gáy ngón như trong các dòng nhạc độc tấu, hòa tấu,…

Còn đối với đàn guitar Acoustic sẽ phù hợp với phong cách sôi động, náo nhiệt có trong các dòng nhạc như: Pop, Rock.

Điểm nổi bật ở đây chúng tôi chưa nhắc tới đó là đàn classic thường có cần đàn to hơn với đàn Acoustic, do đó khoảng cách sẽ rộng hơn và bạn cần chú ý trong cách tập luyện của mình để tránh gây đau tay cho người mới tập.

Bạn cần chú ý đến kích cỡ của đàn guitar bởi mỗi dòng đàn sẽ nhiều kích thước phù hợp cho từng đối tượng sử dụng.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích trước khi bạn quyết định mua đàn guitar như:

+ Nên tham khảo ý kiến ít nhất 2 cửa hàng trước khi mua.

+ Hãy nghe tư vấn và chọn sản phẩm theo sở thích và hiểu biết của bạn.

+ Tham khảo giá của một số cửa hàng bán online để từ đó bạn có thể so sánh mức giá hợp lý.

+ Hãy dắt theo những người có kinh nghiệm khi mua đàn guitar để họ có thể xem sản phẩm giúp bạn và lựa chọn hợp lý.

Cách Chọn Đàn Guitar Sao Cho Phù Hợp

Khi bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn đàn guitar thì hãy tham khảo qua 4 ý chính dưới đây:

1/ Kiểm tra cần đàn, phím đàn, chất lượng gỗ của thùng đàn guitar

– Cần đàn: Để kiểm tra cần đàn có cong hay không thì bạn bấm 2 nốt cùng 1 lúc nếu phím kim loại và dây không chạm vào nhau mà có khoảng cách lớn thì cần đã cong.

Tuy nhiên, cần đàn guitar cong sẽ không ảnh hưởng tới tiếng mà chỉ ảnh hưởng tới phím bấm khi chơi sẽ bị tịt một số nốt.

– Phím đồng guitar : Bạn cần kiểm tra phím đồng có lõm hoặc lồi ra hay không. Nếu có thì nhờ hỗ trợ bên mua đàn chỉnh cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra khóa vặn, thùng đàn có bị gì không,

– Thùng đàn guitar : Thùng đàn là vật phát ra âm thanh giòn, bì, vang . Do đo, nó là vật rất quan trọng mà bạn nên kiểm tra kỹ càng.

– Dây đàn guitar: Khi bạn chọn dây đàn cỡ to hoặc trung bình nó sẽ tạo ra âm thanh rất vang, còn với dây nhỏ sẽ giúp bạn mềm tay hơn nhưng âm thanh sẽ yếu.

2/ Tham khảo sơ qua một số giá của đàn guitar

Thông thường, bạn nên tham khảo sơ qua một số giá của đàn guitar do mỗi dòng đàn sẽ có một mức giá khác nhau. Bạn nên chuẩn bị sẵn 1 triệu đồng trở lên.

Bạn có thể tham khảo giá qua các cửa hàng hoặc các trang bán hàng online để từ đó có thể so sánh mức giá.

Xem thêm: Đàn guitar Acousctic, Classic giá bao nhiêu ?

3/ Chọn loại đàn guitar phù hợp

Đàn guitar Classic đã có từ rất lâu, loại nhạc cụ này thường có dây nylon nhẹ nhàng hơn, giai điệu mượt mà.

Đối với đàn guitat Acoustic là sự lựa chọn hàng đầu cho các dòng nhạc pop, rock, dân gian,… Âm thanh của loại nhạc cụ này thường mạnh mẽ và to hơn so với đàn guitar Classic.

Nếu bạn không chắc chắn về sự lựa chọn của mình hãy suy nghĩ đến dòng nhạc nào mà mình yêu thích để có thể lựa chọn phù hợp.

4/ Cần tham khảo qua hình dáng và kích cỡ đàn guitar

Với nhiều dòng đàn sẽ có nhiều kích cỡ đàn guitar khác nhau như:

+ Đàn guitar dạng nhỏ: Người chơi sẽ cảm thấy yên tĩnh để chơi Fingerstyle.

+ Đàn guitar trung bình : Nó phù hợp với phong cách và cơ thể người chơi.

+ Đàn guitar Dreadnought Acoustic : Dòng đàn này rất được ưa chuộng với phong cách và ơ thể phổ biến.

+ Đàn guitar Acoustic Jumbo : Đây là dòng đàn được thiết kế lớn.

Đàn Guitar Loại Nào Tốt Cho Người Mới Học ?

Dưới đây là một số đàn guitar tốt phù hợp cho những người mới bắt đầu học như:

Đàn guitar Chateau C08-C06

Dòng đàn này được thiết kế truyền thống với chất liệu gỗ nhẹ cùng với kích cỡ phù hợp cho người lớn và trẻ em.

Đàn guitar Chateau C08-W240CE

Thích hợp cho những người mới học guitar đệm và hát, người chơi có thể biểu diễn ngoài trời theo ý thích của mình.

Đàn guitar Chateau C08-W640CE

Đây là dòng đàn được thiết kế chắc chắn với các loại gỗ nguyên tấm, tạo nên âm thanh vững chắc, lớn khi đánh ở những không gian kín. Đặc biệt là những người thích biểu diễn.

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ về cách chọn đàn guitar tốt cho người mới tìm mới bắt đầu. Hy vọng, đã giúp bạn có thêm kiến thức cho mình và nếu bạn có nhu cầu mua đàn guitar hãy tới ngay cửa hàng Việt Thanh Music tại số 69 Trần Thị Nghỉ, phường 7, quận Gò Vấp, TPHCM để được mua sản phẩm chính hãng và có nhiều ưu đãi.