• Trang chủ
  • Cách phân biệt đàn guitar acoustic và guitar classic

Cách phân biệt đàn guitar acoustic và guitar classic

Đàn guitar acoustic và đàn guitar classic là 2 loại đàn guitar quen thuộc và được sử dụng phổ biến hiện nay. Những người mới bắt đầu học đàn guitar thường có một thắc mắc chung đó là không biết nên chọn mua đàn guitar acoustic hay classic để sử dụng. Muốn biết nên mua loại đàn nào thì bạn phải biết cách phân biệt đàn guitar acoustic và classic là gì? Và mỗi loại sẽ theo đuổi dòng nhạc, phong cách ra sao?.

Tổng quan về đàn guitar acoustic và guitar classic.

Đàn guitar acoustic và đàn guitar classic được gọi chung là đàn guitar thùng, đều có các bộ phận như đầu cần, cần đàn, thùng đàn, ngựa, dây đàn, nút,…. 2 loại đàn guitar acoustic và đàn guitar classic rất được ưa chuộng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bạn sẽ bắt gặp cây đàn guitar ở đường phố, trên sân khấu, quán cafe, phòng trà hay công viên,…

Đàn guitar acoustic có dây đàn làm bằng kim loại nên âm thanh thường đanh và vang thích hợp chơi theo phong cách fingerstyle, đệm hát và những dòng nhạc vui tươi, trẻ trung.

Đàn guitar classic có dây đàn làm bằng nylon tại âm thanh trầm ấm và thường dùng để chơi nhạc cổ điển.

Cách phân biệt giữa đàn guitar acoustic và đàn guitar classic

Sau đây Việt Thanh Music sẽ đưa ra những đặc điểm dễ nhận biết nhất để bạn phân biệt được 2 loại đàn này.

Đầu cần: đầu cần đàn guitar acoustic là một miếng gỗ nguyên còn đầu cần guitar classic thường được khoét thành 2 rãnh để cuốn dây.

Dây đàn: như đã nhắc ở phần tổng quan thì dây đàn guitar acoustic làm bằng kim loại và đàn guitar classic làm bằng nylon.

Cần đàn: cần đàn guitar acoustic nhỏ hơn cần đàn guitar classic.

Thùng đàn: đàn guitar acoustic thường có hình dạng khuyết còn đàn guitar classic thường có hình bầu tròn.

Kích thước: thông thường đàn guitar acoustic thường có kích thước đa dạng từ nhỏ đến lớn còn đàn guitar classic thường có 1 dáng D truyền thống.

Âm thanh: vì dây đàn guitar acoustic làm bằng kim loại nên âm thanh vang và đanh, còn classic thì mềm mại theo hơi hướng cổ điển .

Nên chọn đàn guitar acoustic hay classic cho người mới học

– Đầu tiên để chọn một trong 2 loại đàn để dành cho việc học tập thì bạn nên xác định được phong cách theo đuổi dòng nhạc của bạn là gì. Nếu bạn thích vui vẻ, chơi đệm nhạc, chạy ngón thì đàn guitar acoustic là sự lựa chọn tuyệt vời, còn nếu bạn thích sự nhẹ nhàng, cổ điển thì bạn nên chọn đàn guitar classic.

– Đa phần khi mới chơi đàn guitar thì bạn sẽ bị đau tay mà đặc biệt là những em nhỏ da tay còn mềm và yếu thì cây đàn guitar classic có dây đàn làm bằng nylon sẽ ít bị đau tay hơn khi sử dụng guitar acoustic. Lưu ý: bạn thích chơi đàn acoustic nhưng sợ đau tay nên quyết định mua dây nylon gắn vào cây đàn guitar acoustic. Điều này là không đúng, mỗi cây đàn sẽ có cấu tạo khác nhau, nếu bạn làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến âm thanh phát ra, không hay và đặc trưng của dòng acoustic nữa. Để hạn chế việc đau tay thì bạn có thể tham khảo thêm mẹo hay giúp giảm đau tay khi chơi đàn guitar.

– Cần đàn guitar acoustic nhỏ thích hợp với những người có bàn tay nhỏ sẽ dễ bấm phím. Còn đàn guitar classic có cần đàn lớn thích hợp cho những người có bàn tay to.

Sau khi đã biết nên chọn cây đàn guitar nào phù hợp nhất với bản thân thì tiếp theo việc mua cho mình một cây đàn guitar chất lượng là một điều quan trọng không kém. Cách chọn đàn guitar tốt cho người mới bắt đầu cũng không quá khó khăn, chỉ cần bạn lưu ý một số điều cơ bản là có thể chọn được cho mình một cây đàn guitar tốt.

Thương hiệu đàn guitar acoustic và guitar classic

Thương hiệu đàn guitar acoustic và đàn guitar classic sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và giá thành sản phẩm. Thông thường mỗi thương hiệu đều sản xuất cả 2 loại đàn guitar acoustic và đàn guitar classic.

Giá đàn guitar acoustic và classic cũng rất đa dạng từ thấp đến cao cho khách hàng lựa chọn có những cây đàn guitar có giá chỉ từ 1,2 triệu đến những cây đàn giá vài chục đến vài trăm triệu tùy theo thương hiệu sản xuất và chất lượng gỗ. Bạn có thể tham khảo những thương hiệu đàn guitar chất lượng, nổi tiếng ở Việt Nam như đàn guitar Taylor, Takamine, Fender, Kapok, Tanglewood,…. Đây đều là những thương hiệu được yêu thích và sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Thương hiệu đàn guitar nổi tiếng

Mua đàn guitar acoustic và đàn guitar classic ở đâu tại TP.HCM

Để mua được một cây guitar chất lượng thì bạn hãy đến những cửa hàng chuyên bán nhạc cụ uy tín để tham khảo và chọn lựa. Những thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người tin tưởng mua hàng như hệ thống nhạc cụ Việt Thanh, Việt Thương. Ở đây bạn sẽ mua được đàn guitar chính hãng, nhập từ nhà sản xuất với giá thành cạnh tranh nhất thị trường, chế độ bảo hành trong thời gian dài.

Địa chỉ liên hệ:

69 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

3146 Phạm Thế Hiển, Phường 7, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 666 937 ( Ms Hương).

 

 

Từ khóa:  

Bình luận