• Trang chủ
  • Kinh Nghiệm Để Chọn Được Một Cây Đàn Guitar Tốt

Kinh Nghiệm Để Chọn Được Một Cây Đàn Guitar Tốt

Bạn đang tìm mua một cây đàn guitar dành cho việc học và luyện tập mỗi ngày nhưng không biết cách chọn mua đàn guitar như thế nào cho phù hợp với bản thân. Bạn đừng quá lo lắng về điều này, ngay bây giờ guitarmeou một thương hiệu hoạt động lâu năm trong lĩnh vực nhạc cụ sẽ đưa ra những kinh nghiệm để  chọn được một cây đàn guitar tốt.

Kinh nghiệm để chọn được một cây đàn guitar tốt

Cách chọn đàn guitar tốt sẽ có 7 bước cơ bản, nếu bạn thực hiện theo những hướng dẫn này thì chúng tôi cam đoan bạn sẽ chọn được một cây đàn phù hợp và tốt nhất cho bản thân. Hãy cùng đi vào từng bước một nhé!

Bước 1: Xác định dòng nhạc theo đuổi

Đàn guitar có nhiều loại nhưng 2 loại đàn guitar acoustic và đàn guitar classic được ưa chuộng nhất. Bạn nên xác định được thể loại nhạc bạn muốn theo đuổi là gì: vui tươi, đệm nhạc hát hay mang hơi hướng cổ điển. Việc chọn đàn guitar acoustic, classic rất quan trọng thì nếu chọn sai loại đàn bạn sẽ mất hứng thú và chán nản trong khi học thậm chí là muốn bỏ giữa chừng. Vậy nên mua đàn guitar acoustic hay classic thì đầu tiên bạn phải biết phân biệt giữa đàn guitar acoustic và guitar classic sau đó tới từng cây đàn sẽ chơi dòng nhạc nào từ đó đưa ra quyết định.

Bước 2: Xác định mục đích học của bản thân

Bạn phải xác định ngay từ đầu rằng bạn học đàn guitar để giải trí hoặc để đánh đệm hát cho vui với bạn bè hay là bạn muốn chơi lâu dài và có thể đi biểu diễn được để quyết định mua đàn guitar như thế nào cho phù hợp. Nếu như bạn chỉ học giải trí thì bạn nên mua những cây đàn guitar giá rẻ để tiết kiệm chi phí hoặc bạn có thể mua lại những cây đàn guitar cũ còn khá tốt, nhưng lưu ý khi bạn mua đàn guitar cũ và nếu bạn quyết định học lâu dài thì bạn nên chọn những cây đàn giá tầm trung trở lên để phục vụ cho việc luyện tập và nâng cao kỹ năng.

Bước 3: Chọn guitar 6 dây hay 12 dây ?

Hiện tại trên thị trường thì có 2 loại là đàn guitar 6 dây và 12 dây. Những bạn mới học nên chọn đàn guitar 6 dây để làm quen vì đàn guitar 12 dây chỉ dành cho những người chơi chuyên nghiệp, đòi hỏi kỹ năng chơi đàn khá cao.

Mách nhỏ thêm cho bạn: chất lượng dây đàn cũng đóng một phần khá quan trọng trong quá trình học và luyện tập đàn guitar, nếu chất lượng dây đàn quá tệ sẽ làm bạn đau tay và tác động đến sự lên dây và âm thanh của đàn guitar. Nên tốt nhất khi mua đàn guitar thì bạn cũng nên hỏi đôi chút về thương hiệu dây đàn guitar có chất lượng hay không, nếu bộ dây không tốt thì bạn nên mua một bộ dây đàn mới tốt hơn để thay thế.

Bước 4: Chọn đàn theo kích thước cơ thể

Vấn đề này tuy đơn giản nhưng thực tế lại có rất nhiều người mắc phải đó là kích thước người nhỏ nhưng lại mua những cây đàn lớn không thể ôm gọn trong lòng và đánh dây. Đặc biệt là những bậc phụ huynh thường có suy nghĩ mua cây đàn lớn cho con em mình sau này nó lớn lên là sẽ vừa không phải đổi cây khác. Việc sử dụng đàn quá to hoặc quá nhỏ so với cơ thể thì sẽ gây khó khăn trong việc luyện tập. Nếu đàn quá nhỏ bạn sẽ bị mỏi và khó đánh dây, còn đàn quá to sẽ gây sức nặng lên cơ thể, và khó để cầm cần đàn, bấm phím.

Bước 5: Tìm hiểu về gỗ làm nên đàn

Cách nhận biết đàn guitar tốt đó là biết được gỗ sản xuất nên đàn. Cần đàn phải làm bằng gỗ chắc chắn để không bị cong khi bị tác động của lực căng dây đàn, thùng đàn phải làm bằng những chất liệu gỗ phù hợp để cộng hưởng tạo nên âm thanh chất lượng. Bạn nên tham khảo thêm về những loại gỗ làm đàn chất lượng.

Bước 6: Chọn thương hiệu đàn guitar

Có nhiều ý kiến cho rằng thương hiệu đàn không quyết định đến chất lượng đàn mà thương hiệu càng nổi tiếng thì giá lại càng cao, với số tiền đó có thể mua nhiều cây đàn guitar khác. Nhưng thực tế thương hiệu càng nổi tiếng thì kỹ thuật làm đàn càng cao chất lượng âm thanh càng tốt, những thương hiệu đó cũng sẽ có những phân khúc đàn guitar giá rẻ cho mọi người chọn lựa. Nên là thương hiệu cũng đóng góp một phần để đảm bảo chất lượng của đàn guitar. Ở Việt Nam những thương hiệu đàn guitar được ưa chuộng rất nhiều từ những thương hiệu cao cấp đắt tiền đến những thương hiệu bình dân giá rẻ như Tayor, Takamine, Samick, Fender, Kapok,…Thương hiệu đàn guitar nổi tiếng

Bước 7: Chọn địa chỉ uy tín để mua đàn

Một vấn đề mấu chốt để chọn mua đàn tốt hay không tốt, chất lượng cao hay thấp đó là chọn nơi mua đàn uy tín. Việc chọn một nơi mua đàn guitar uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng, tuổi thọ của đàn.

Những câu hỏi nên đặt ra khi mua đàn guitar

Khi đến những showroom bán đàn để lựa chọn mua thì bạn nên đặt những cây hỏi sau cho người bán hàng để  biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, đây cũng là một cách để nhận biết đàn guitar loại nào tốt.

– Thông số kỹ thuật của đàn?

– Đàn guitar này được làm bằng chất liệu gỗ gì? gỗ tự nhiên hay gỗ ép?

– Sản xuất tại đâu?

– Giá cả ra sao?

– Có phụ kiện đi kèm không ?

– Thời gian bảo hành như thế nào?…

Giới thiệu nơi bán đàn guitar uy tín tại TP.HCM

Công ty TNHH Thương Mại Âm Nhạc Việt Thanh

Địa chỉ: 69 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM

3146 Phạm Thế Hiển, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0903 666 937 ( Ms Hương)

Như trên chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách chọn đàn guitar tốt cho người mới bắt đầu, mong rằng bạn sẽ thành công trong việc lựa chọn một cây đàn guitar tốt.