• Trang chủ
  • Những Thương Hiệu Dây Đàn Guitar Nổi Tiếng Chất Lượng

Những Thương Hiệu Dây Đàn Guitar Nổi Tiếng Chất Lượng

Thông thường mọi người nghĩ rằng dây đàn guitar không quan trọng nhưng chúng là một thành phần thiết yếu của nhạc cụ. Không có dây, bạn không có âm nhạc. Một cây đàn guitar tốt ( âm thanh + thiết kế + chất lượng) không thể nào thiếu được một bộ dây tốt, một bộ dây tốt sẽ góp phần tạo ra âm thanh hay và chân thật. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những thương hiệu dây đàn guitar nổi tiếng chất lượng để bạn đọc tham khảo mà mua sử dụng cho cây đàn guitar của mình.

Những Thương Hiệu Dây Đàn Guitar Nổi Tiếng Chất Lượng

1/ Thương hiệu dây đàn guitar Martin

Được thành lập từ năm 1833,  tại Newyork (Mỹ) bởi Christian Frederick Martin (C.F Martin) một người Đức di cư. Martin có lẽ là thương hiệu guitar acoustic chất lượng được biết đến nhiều nhất trên thế giới – vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ có nhiều kinh nghiệm tạo ra những bộ dây đàn guitar acoustic vô cùng tuyệt vời.

Dây acoustic Retro của Martin, được làm từ một hỗn hợp chống ăn mòn của niken và đồng, tạo ra một âm thanh sắc nét nhưng êm dịu, mang đến âm thanh tốt nhất trong tonewoods của guitar.

Dây đàn guitar Martin được sử dụng bởi những người nổi tiếng trên thế giới như bộ đôi dân gian Mỹ Poper & Sayles, Adam Levy, Anthony D’Amato, và huyền thoại Eric Clapton.

Giá dây đàn guitar thương hiệu Martin khoảng từ 100.000 đến 300.000 vnđ

2/ Thương hiệu dây đàn D’Addario

Thương hiệu D’Addario này đã tồn tại và phát triển trong nhiều thế kỷ, không sản xuất và kinh doanh bất kì một sản phẩm nào khác ngoài dây của các nhạc cụ. Chính vì chỉ tập trung vào một sản phẩm nên họ nghiên cứu rất kỹ để tạo ra những bộ dây đàn có chất lượng cao nhất.

D’Addario chính thức thành lập vào năm 1974 ở Hoa Kỳ. D’Addario là một trong những nhà sản xuất dây đàn guitar lâu đời nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, và tạo ra các dây âm thanh tuyệt vời. Họ có một danh tiếng vững chắc, sản xuất dây chất lượng cao và được chơi bởi hàng trăm ban nhạc và nghệ sĩ chuyên nghiệp bao gồm Dave Rawlings, Fats Kaplin và Jackie Green Ngày nay, thương hiệu D’Addario sở hữu một trong những nhà sản xuất dây đàn guitar và các loại dây khác lớn nhất thế giới.

Dòng EXP seri sản xuất từ dây thép cacbon mạnh mẽ, với một lớp phủ  EXP ( tên một công nghệ duy truyền tráng dây độc quyền của D’Addario ) rất mỏng để bảo vệ dây khỏi bụi bẩn và ăn mòn – kéo dài tuổi thọ của dây đàn. D’Addario cũng sản xuất các loại dây khác khác, bao gồm 80/20 Bronze, Nickel Bronze Wound, và các dây Jazz Gypsy cho một giai điệu ấm áp tuyệt vời. Không có gì lạ khi D’Addario là thương hiệu nổi tiếng và bán chạy trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Giá dây đàn guitar thương hiệu D’Addario : 150.000 vnđ  đến khoảng gần 1 triệu( combo 2- 3 bộ dây)

D'Addarío EJ27NVí dụ: bộ dây D’Addario EJ16-3D Phosphor Bronze ( dây đàn acoustic)

Bộ này được biết đến với độ sắc nét và độ sáng bóng. Bạn sẽ bị ấn tượng ngay khi nhìn và sử dụng chúng. Dây được tráng phủ một lớp EXP, giúp ngăn chặn sự ăn mòn oxy hóa và kéo dài tuổi thọ của chúng.

3/ Thương hiệu dây đàn Elixir

Elixir là một thương hiệu của Mỹ luôn đổi mới để tạo ra những bộ dây đàn chất lượng tốt nhất, đây là thương hiệu sản xuất dây cho guitar điện, guitar bass, guitar classic và đặc biệt là guitar acoustic.

Được thành lập vào năm 1995, được biết đến với công nghệ dây tráng, sử dụng các lớp phủ POLYWEB và NANOWEB độc đáo để bảo vệ kim loại khỏi bụi bẩn, rỉ sét và ăn mòn, tạo ra tuổi thị cao cho sản phẩm. Vào những năm 90, công nghệ phủ của họ đã mang tính cách mạng và công nghệ này vẫn được áp dụng đến ngày nay.

Trong đó lớp phủ POLYWEB gốc tạo ra tông màu ấm hơn, được chơi trong khi lớp phủ NANOWEB siêu mỏng có âm thanh sáng hơn, sắc nét hơn.

Thương hiệu này được nhiều nghệ sĩ guitar nổi tiếng sử dụng dây Elixir, bao gồm Massimo Varini, Sarah Jarosz, và maestro ngón tay Pete Huttlinger.

Giá dây đàn guitar thương hiệu Elixir khoảng từ 150.000vnđ trở lên.

4/ Thương hiệu dây đàn Ernie Ball

Thương hiệu Ernie Ball được thành lập năm 1962 là nhà sản xuất dây đàn lớn nhất thế giới, không những sản xuất dây mà nó còn cung cấp những thiết bị, phụ kiện đàn guitar. Giống với D’Addario, Ernie Ball sản xuất ra nhiều loại dây chất lượng cao như dây acoustic, dây classic cho đến dây guitar điện và guitar bass.

Giá dây đàn thương hiệu Ernie Ball cũng tương đối chỉ khoảng 150 ngàn/1 bộ.

Địa chỉ mua dây đàn guitar chất lượng tại Tp.HCM

Công ty TNHH Thương Mại Âm Nhạc Việt Thanh – guitarmeou.com là nơi chuyên phân phối nhạc cụ cũng như phụ kiện chính hãng, nhập trực tiếp từ nhà sản xuất. Cam đoan hàng chính hãng, chất lượng, với giá thành rẻ nhất thị trường. Ngoài ra chúng tôi còn nhận sửa đàn và thay dây đàn guitar với giá chỉ 20.000 vnđ

Địa chỉ: 69 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0903 666 937( Mr Nam).

Xem thêm: 9 Cách Tự Học Đàn Guitar Tại Nhà Nhanh Nhất